Nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh

0
192
dinh dưỡng cho bé

Nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ,  các mẹ có biết sữ mẹ luôn là ngồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất và thiết yếu nhất cho trẻ sơ sinh ” nó giúp giúp trẻ chống lại bệnh tật, tránh bị dị ứng, giúp bé thông minh hơn, giảm nguy cơ đột tử; đồng thời sữa mẹ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bản thân người mẹ. Chính vì vậy các chuyên gia luôn khuyên các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo được sức khỏe của bé.

dinh dưỡng cho bé

1. Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo nhất, dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ

Trước khi cho bé ăn dặm đúng cách thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cho bé tốt nhất với lượng protein, lipid, gluxit,vitamin trong sữa cao ở dạng các phân tử nhỏ nên dễ thấm dịch, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Xem thêm công dụng của mật ong tây nguyên và phấn hoa nguyên chất đối với sức khoẻ.

2. Sữa mẹ có chất kháng khuẩn

Sữa mẹ được bảo quản tự nhiên trong môi trường sạch. Trong sữa chứa các yếu tố miễn dịch, các tế bào miễn dịch và các yếu tố kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi lấn át sự phát tiển của vi khuẩn gây bệnh.

3. Tăng tình cảm mẹ con

Mỗi lần cho trẻ bú, sự gắn kết gần gũi của bé với mẹ lại được tăng lên sự gần gũi về thể xác và dòng sữa ấm luôn vỗ về và thể hiện tình yêu thương.

4. Sữa mẹ có khả năng chống bệnh dị ứng

Nhờ IgA trong sữa giúp trẻ bú không bị chàm và tránh tình trạng không dung nạp sữa.

5. Giúp mẹ chống lại bệnh tật

Giảm tỷ lệ ung thư vú ,ung thư cổ tử cung. Giúp cho mẹ kế hoạch hóa gia đình tốt hơn, giúp co hồi tử cung sau đẻ.

6. Chi phí thấp

Sữa mẹ là nguồn sữa tự nhiên của người mẹ có được do quá trình mang thai và sinh nở, sự dinh dưỡng tốt của mẹ đã tạo ra nguồn sữa hoàn hảo và tốn ít chi phí nhất mà lại có hiệu quả cao nhất với quá trình nuôi con.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here